Bánh mụn dừa được sản xuất từ những vỏ dừa được chọn lọc kỹ càng, trở thành sản phẩm hữu cơ hoàn toàn tự nhiên. Sau quá trình sản xuất, mụn dừa được ủ, xả chát, sàng nhằm loại bỏ tạp chất và sấy khô trước khi được ép thành khối. Do việc kiểm soát các mầm bệnh trong đất rất khó khăn nên việc sử dụng mụn dừa để thay thế đất trồng cây ngày càng phổ biến. Sản phẩm do Tuff VN sản xuất có chất lượng đồng đều trong từng sản phẩm và hàm lượng không khí cao, đảm bảo mùa vụ bội thu cũng như sự phát triển đồng đều của cây trồng giúp tiết kiệm chi phí thu hoạch.
Tỷ lệ mụn, xơ dừa được điều chỉnh để phù hợp với từng loại cây trồng hay theo yêu cầu cụ thể.
Lợi thế:
- Đã xử lý, có thể sử dụng ngay.
- Tiết kiệm chi phí vận chuyển
- Độ xốp đất tuyệt vời.
- Độ thoáng khí tốt.
- Hút nước và giữ nước tốt
- Hiệu quả cao về mặt tưới tiêu.
- Là nguyên liệu thân thiện với môi trường được ưa thích để thay thế đất.
Bánh mụn dừa phù hợp với việc trồng cây trong máng.
Bánh mụn dừa 450~500 gram có thể sử dụng ngay sau khi nở nhờ được tưới nước. Bánh mụn dừa phù hợp với những trang trại trồng cây trên máng hoặc trong các chậu.
Thông số
Thông số | Giá trị |
EC (dS/m) | < 0.7 (1:15 w/w) |
pH | 5.2-6.0 (1:15 w/w) |
Kích thước hộp |
|
Số bánh/hộp | 20 |
Khối lượng mỗi bánh | 450-500 gr |
Kích thước bánh | 19x14x3-4 cm |
Thành phần | 80% mụn; 20% xơ (dưới 30mm) |
Tỷ lệ nở (thể tích sau khi nở/khối lượng bánh) | > 1:14 (v/w) (>10 l/bánh) |
Chỉ số hữu cơ | > 90% |
Tỷ lệ C/N | < 80 |