Quy trình sản xuất mụn dừa

Quy trình sản xuất mụn dừa

10:41 - 15/07/2021

Vỏ dừa là nguyên liệu sản xuất mụn dừa, nhưng chỉ chọn vỏ dừa già không lẫn cát, tạp chất; loại trừ vỏ dừa non, dừa xiêm có rất nhiều mụn li ti bít các lỗ thoáng khí, không tốt cho cây trồng.

Quy cách đóng gói bánh mụn dừa 5kg
Giới thiệu bánh mụn dừa 5kg

QUY TRÌNH 6 BƯỚC SẢN XUẤT BÁNH MỤN DỪA 5KG

  1. Vỏ dừa là nguyên liệu sản xuất mụn dừa, nhưng chỉ chọn vỏ dừa già không lẫn cát, tạp chất; loại trừ vỏ dừa non, dừa xiêm có rất nhiều mụn li ti bít các lỗ thoáng khí, không tốt cho cây trồng.
  2. Nghiền vỏ dừa, tách các sợi xơ dài, giữ lại hỗn hợp mụn và xơ trung bình (chiều dài dưới 10cm)
  3. - công đoạn quan trọng nhất trong xử lý mụn xơ dừa, loại bỏ tanin (chất chát trong vỏ dừa có hại cho sự phát triển của cây trồng), ổn định lignin và cellulose, giảm sự hoạt động của vi khuẩn. Hiện nay, duy nhất Tuff Việt Nam thực hiện công đoạn ủ, là một trong những bí quyết được Tuff Việt Nam nghiên cứu và phát triển, ứng dụng công nghệ Israel nhằm sản xuất mụn dừa đạt chất lượng cao nhất.
  4. Rửa, xử lý mặn hay giảm muối trong mụn dừa. Quá trình này sẽ kết thúc khi EC (độ dẫn điện - đơn vị đo độ mặn trong mụn dừa) đạt giá trị dưới 0,5mS/cm.
  5. Phơi, sấy nhằm giảm độ ẩm mụn xơ dừa về dưới 15% đủ điều kiện đóng bánh. Thay vì phơi theo phương pháp truyền thống phụ thuộc rất lớn vào thời tiết, sau quá trình thử nghiệm cẩn thận, Tuff Việt Nam đã áp dụng công nghệ sấy mụn xơ dừa rất hiếm trên thế giới và tiến hành đặt hàng sản xuất máy sấy với công suất 1 tấn khô/giờ.
  6. Sau khi phơi khô, mụn xơ dừa được đóng bánh (kích thước 30x30x10-12cm) khối lượng 5kg, thuận tiện trong vận chuyển, lưu kho, sản xuất, thu hoạch…

-------------------------------------

GREENCOIR - nhà phân phối độc quyền sản phẩm mụn dừa Tuff tại miền Bắc

Add:

Hotline:

Email:

Website: greencoir.vn